Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2012

Các bài thuốc đông y trị mụn hiệu quả

thuoc tri mun do, tri mun do, tri mun do sung, tri mun do o mui, cach dieu tri va xu ly mun do, phong va xu ly mun do, phan nu tri mun, phan nu gia truyen, my pham gia truyen
Chữa Mụn trứng cá bằng thuốc Đông Y

Thuốc đông y là kho tàng kinh nghiệm qua nhiều thời đại y học, về bệnh mụn đông y đã tích luỹ được khá nhiều kinh nghiệm giá trị. Chúng tôi xin giới thiệu 6 bài thuốc có hiệu quả điều trị bệnh mụn trứng cá. Đây là một số bài thuốc trị mụn trứng cá, các bạn muốn tham khảo một số bài thuốc trị mụn đỏ vui lòng vào www.thuoctrimundo.com để đem lại cho mình những phương pháp và bài thuốc trị các loại mụn khác nhau.

Bài 1: Tân tỳ bà thanh phổi

Đơn thuốc: đan sâm 30-60g, sinh địa, cam thảo, mỗi thứ 30g.Thổ đại hoàng 3g, xuyên quân3g, săc với nước uống chức năng và phân tích định lượng tăng giảm: loại bỏ hiện tượng tích nhiệt ở phổi, dạ dày.Bệnh mụn đỏ dẫn đến kết đốt, màu đỏ, đau nhức, miệng khát, đi đại tiện và đại tiện có phân màu đỏ, lưỡi màu đỏ, rêu lưỡi có bợn vàng nên loại bỏ nhân sâm và thêm vào thạch cao sống, đại hoàng, tử thảo, hoa hoè. Bệnh mụn đỏ có màu sậm, miệng khô và lưỡi hạ thấp nên loại bỏ nhân sâm, thêm vào hồng hoa, on đỉa, bồ kết nướng, vương bất lưư hành.

Phương thuốc này có tác dụng trị mụn đỏ, loại trừ hiện tượng tích nhiệt ở phổi và dạ dày, lá tỳ bà làm thanh nhiệt ở phổi. Tang bạch bì tán phong thanh nhiệt. Hoàng liên, hoàng bách thanh nhiệt giải độc. Nhân sâm, cam thảo làm bổ khí. Sử dụng thuốc này phối hợp để trị các loại mụn 

Bài 2:

Đơn thuốc: Ngân hoa 30g, liên kiều, hoàng cầm, xuyên khung, đương qui mỗi thứ 12g. Rễ quýt, ngưu tất mỗi thứ 9g, cúc hoa 15g. Sắc với nước uống qúa trình điều trị là 5 thang.

Tác dụng: Thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng, thông tiểu tiện. Người bị táo bón thì thêm đại hoàng 30g, người bị nhức đầu thì thêm long đảm 12g, người bị đau sườn và ngực thì thêm sài hồ 9g, người có nước tiểu vàng thì thêm 30g đẳng sâm. Hoa ngân, hoàng cầm có tác dụng giải nhiệt thanh nhiệt ở phổi, phối hợp sử dụng với liên kiều, hoa cúc dại, ngưu tất thì có tác dụng mạnh khi điều trị bệnh kiết lị. Thêm đương qui thì nhuận tràng dễ đi cầu hơn. Tác dụng đơn thuốc này là thanh nhiệt giải độc, giải chất độc, loại bỏ ứ đọng do mụn gây ra.

Bài 3:

Đơn thuốc: Đan sâm, đan bì, hoàng cầm, cúc hoa, bối mẫu, bạch hoa xà, bạch bì, ngưu bàng, hoa hoè, mỗi thứ 10g. Thổ phục linh, tật lê, ngân hoa mỗi thứ 15g. Sắc với nước dùng để uống. Quá trình điều trị khoảng 1 tháng.

Tác dụng: Thanh nhiệt khử thấp, tán kết giải độc. Người bị táo bón thì cho thêm đại hoàng. Bệnh mụn kết đốt thì thêm long đảm, rong biển, sinh hoàng kỳ. Người có da nhờn thì thêm ý dĩ sống, chỉ sác sống và sơn tra sống.

Bài 4: Mát máu sạch mụn

Đơn thuốc: Đan bì, sinh địa, hoang cầm, hoa cúc mỗi thứ 15g. thạch cao sống 40g tang diệp, cam thảo mỗi thứ 10g, sắc với nước để uống.

Tác dụng: Thanh nhiệt, mát máu, trừ gió. Người bị táo bón thì thêm đại hoàng. Bị mụn có sắc đỏ thì thêm tử thảo. Người có mụn kết đốt thì thêm bồ kết nướng, nga truật, linh từ thạch. Người bị viêm nhiễm, phát sinh tiếp tục nên thêm rễ bản lam căn, nhẫn đông đằng, nếu bị mụn đỏ thì thêm nhẫn đồng đằng, tử thảo.

Bài 5: Linh dược trị bệnh mụn

Đơn thuốc: Sinh địa 30g, huyền sâm, liên kiều, địa phụ tử, thien hoa phấn mỗi thứ 12g. mạch đông hoa cúc mỗi thứ 15g , cam thảo 9g, sắc cùng với nước uống.

Tác dụng: Thanh nhiệt mát máu. Phương thuốc này có công hiệu thanh nhiệt làm mát máu, dùng thích hợp khi mắc bệnh mụn, dùng liên tiếp 5-7 thang, bệnh sẽ giảm.

Bài 6:

Đơn thuốc: Đan sâm 30-60g, sinh địa, cam thảo mỗi thứ 30g, thổ đại hoàng 3g, xuyên quân 3-5g. Sắc lấy nước uống.

Tác dụng: Mát máu, thông phủ tạng, nếu thấp nhiệt thì bỏ xuyên quân, thêm bội lan, hoắc hương mỗi thứ 9g, dĩ nhân 30g, phục linh 15g. Nhiệt trong cơ thể nóng hơn thì thêm hoa hoè, đan bì mỗi thứ 9g. Nếu da ngứa nhiều thì thêm địa ohụ tử, bạch tiễn bì mỗi thứ 30g, ngư tinh thảo 15g, đại thanh hiệp 15g, tảo hưu 15g, bồ công anh 15g. Nếu có máu bầm thì thêm bạch cấp 6g, phòng phòng 6g.

Thuốc Đông Y luôn là phương pháp trị bệnh được nhiều người sử dụng, www.thuoctrimundo.com để tìm cho mình một số bài thuốc Đông Y cổ truyền để trị các loại mụn khác nhau.

1 comments:

Các bài thuốc trị mụn này có thật sự hiệu quả không?

Đăng nhận xét

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Sản phẩm ngẩu nhiên